Ford Fiesta – Xe supermini “bán chạy như tôm tươi”

Trong nửa đầu năm 2015, Ford Fiesta là mẫu xe supermini bán chạy nhất tại thị trường châu Âu.
Hãng Ford đã tự hào công bố doanh số bán hàng của “con cưng” Fiesta tại thị trường lục địa già. Theo đó, trong nửa đầu năm 2015, Ford Fiesta là mẫu xe supermini bán chạy nhất tại thị trường châu Âu.

Khi biết kết quả này, nhiều người sẽ nghĩ thành công của Ford Fiesta phần nhiều đến từ phiên bản ST mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Ford Fiesta phiên bản sử dụng động cơ xăng EcoBoost tăng áp, dung tích 1.0 lít và diesel TDCi 1,5 lít mới “bán chạy như tôm tươi” trong nửa đầu năm 2015 tại thị trường châu Âu.

Theo hãng Ford, doanh số bán hàng của Fiesta chỉ tính riêng trong tháng 6/2015 tại thị trường châu Âu đã tăng 22,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 33.646 chiếc. Nếu tính tổng từ tháng 1-6/2015, hãng Ford đã phân phối thành công 173.999 chiếc Fiesta, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Người tiêu dùng châu Âu yêu thích xe cỡ nhỏ và yêu cầu rất cao. Do đó, chúng tôi rất tự hào khi Fiesta tiếp tục đứng đầu phân khúc về doanh số bán hàng tại thị trường châu Âu”, ông Roeland de Waard, phó giám đốc tiếp thị, bán hàng và dịch vụ của Ford châu Âu, khẳng định. “Người tiêu dùng châu Âu bây giờ có nhiều lựa chọn đa dạng hơn khi mua Ford Fiesta, bao gồm cả phiên bản ECOnetic tiết kiệm nhiên liệu và màu sơn mới như bạc Silver Silk”.

Trước đó không lâu, hãng Ford đã nâng cấp dòng Fiesta với những màu sơn ngoại thất, phụ kiện trang trí và động cơ mới. Ví dụ Ford Fiesta phiên bản ECOnetic như đã nhắc ở trên với động cơ diesel TDCi, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 95 mã lực. Động cơ cho phép phiên bản ECOnetic chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 3,2 lít/100 km, tiết kiệm nhất trong dòng Ford Fiesta.

Nếu tính tổng trên tất cả các phân khúc tại thị trường châu Âu, Ford Fiesta bán chạy chỉ sau Volkswagen Golf.